WordPress là gì? Tại sao nên dùng WordPress để làm website?

Nếu bạn mới tìm hiểu về website hay có ý định tạo cho mình các trang website riêng thì chắc chắn các bạn sẽ cân nhắc rất nhiều thứ như: Làm sao để có được website đẹp, làm sao để hoàn thiện website, không biết code có làm được website hay không? Và chắc chắn các bạn sẽ nghe đến cụm từ WordPress, vậy WordPress là gì và Tại sao nên sử dụng WordPress để làm Website?

WordPress là gì?

WordPress là gì?

WordPress được biết đến là phần mềm blogging platform chuyên dùng để xuất bản Blog được viết sẵn trên ngôn ngữ lập trình Website (PHP) và sử dụng hệ quản trị CSDL mã nguồn mở phổ biến nhất thế giới (MySQL database). WordPress ra mắt từ những năm 2013 và hiện nay WordPress thuộc quyền sở hữu của công ty Automattic (Mỹ).

WordPress là một phần mềm mã nguồn mở (Open Source Software) và có nhiệm vụ chính đó là hỗ trợ tạo các blog cá nhân. WordPress hiện nay đang có đông đảo lượng lớn người sử dụng vì rất dễ dùng và không đòi hỏi người sử dụng có quá nhiều kiến thức chuyên môn.

Ngoài ra WordPress còn là dự án mã nguồn mở nên được rất nhiều nhà lập trình tham gia làm cho WordPress ngày càng phong phú và tốt hơn. WordPress đáp ứng được nhiều yêu cầu trang website khác nhau như: Bán hàng, tin tức, công ty, cá nhân,… WordPress phù hợp với những dự án có quy mô nhỏ và hạn chế nhiều về kinh tế cũng như kinh nghiệm.

NHỮNG LÝ DO MÀ BẠN NÊN CHỌN WORDPRESS

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về WordPress, mình xin chỉ ra cho bạn một số lý do rất tuyệt vời để bạn chọn WordPress làm nền tảng xây dựng website cho riêng bạn.

Dễ sử dụng

Nếu như bạn nghe thấy công việc làm web đòi hỏi người sử dụng phải biết về lập trình, quản lý dữ liệu,… thì WordPress sẽ loại bỏ đi hoàn toàn việc đó nhờ khả năng tự động hóa các thao tác.
Bạn không cần biết về lập trình vẫn có thể dùng WordPress một cách chuyên nghiệp. Các thao tác trên WordPress chủ yếu ở dạng kéo thả nên các bạn rất dễ dàng chỉnh sửa cũng như là thay đổi các thông tin, dữ liệu một cách nhanh chóng.

Hệ thống Plugin, Template đa dạng

Hiện nay thì WordPress đang có hệ thống mã nguồn mở nên người sử dụng dễ dàng tùy chỉnh được nhiều giao diện, tình năng thông qua các Plugin và Template.

Quản lý Website dễ dàng

WordPress quản lý toàn bộ trang Website thông qua bảng quản trị. Các tài khoản có quyền truy cập cao nhất tinh chỉnh được rất nhiều thông tin trên hệ thống.

Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ

Mã nguồn WordPress hiện tại có rất nhiều gói ngôn ngữ đi kèm, bao gồm tiếng Việt. Mặc dù trong mỗi giao diện hay plugin đều có ngôn ngữ riêng nhưng bạn có thể dễ dàng tự dịch lại nó với các phần mềm hỗ trợ.

Giao diện đẹp mắt

WordPress có giao diện đẹp mắt và hệ thống trang website thiết kế cho người sử dụng cũng rất đẹp. Các Template cho người dùng can thiệp mạnh và tùy chỉnh được nhiều thông tin.

Cộng đồng sử dụng đông

WordPress có cộng đồng người sử dụng rất đông nên bạn dễ dàng tìm được sự trợ giúp cũng như hỗ trợ nhiều mẹo vặt hay trên WordPress.

Tìm hiểu về website tại đây

Tags: