Những lưu ý khi thiết kế website bán hàng

Ngày nay, việc sở hữu một website bán hàng đã không còn quá khó khăn. Tuy nhiên, làm sao để có một trang web bán hàng tốt và mang đến hiệu quả cao lại là vấn đề mà nhiều doanh nghiệp và chủ sở hữu quan tâm. Dưới đây là những lưu ý khi thiết kế website bán hàng mà bạn cần quan tâm:

1. Giao diện đẹp, bố cục rõ ràng

Website bán hàng nên có bố cục rõ ràng, hợp lý, phù hợp với mặt hàng cần bán. Màu sắc web không lòe loẹt, trang trí không quá cầu kỳ, không nhiều hiệu ứng, làm cho nhiều người vào website bán hàng cảm thấy ức chế vơi việc phối màu quá nổi, hoặc quá nhiều hình ảnh động,….

2. Tốc độ tải trang

Đây là yếu tố cực kì quan trọng đối với một website bán hàng. Khách hàng không phải ai cũng kiên nhẫn để chờ website của bạn tải quá lâu. Để cung cấp trải nghiệm mua sắm tốt nhất cho khách hàng, bạn cần đảm bảo tốc độ tải trang là nhanh nhất.

3. Thiết kế website bán hàng cần chuẩn SEO

Khái niệm chuẩn SEO đối với một website bán hàng giờ đây là bắt buộc…Thông tin, sản phẩm của bạn muôn được lên top google, được mọi người tìm đến thì cần phải tuân thủ luật chơi mà google đặt ra, đó chính là website phải được tối ưu hóa, hay còn gọi là SEO. Nếu website bán hàng đạt chuẩn SEO thì đó là bước đầu tiên doanh nghiệp của bạn đã giành thế chủ động trong viêc lên top google qua đó website bán hàng của bạn có khách hàng tìm đến và mua sản phẩm.

Thiết kế website bán hàng

4. Giao diện Website thân thiện với trình duyệt điện thoại

Theo thống kê từ google, càng ngày những người dùng điện thoại mua sắm nhiều hơn những người ngồi máy tính. Vì thế, nếu một website không thân thiện với điện thoại thì sẽ bị google xếp hạng là kém. Website bán hàng có giao diện tối ưu cho điện thoại sẽ có tỷ lệ khách khám phá trang web nhiều hơn và do đó có thể bán được nhiều hàng hơn.

thiết kế website bán hàng

5. Thanh toán trực tuyến

Một web bán hàng không thể thiếu công cụ thanh toán trực tuyến. Cổng thanh toán trực tuyến vừa giúp khách hàng của bạn mua sắm tiện lợi vừa giúp bạn phục vụ khách hàng tốt hơn và nhanh hơn. Ai cũng có thể nhận thấy chất lượng và tốc độ trong dịch vụ luôn chiếm phần lớn trong việc giữ chân khách hàng.

6. Kết nối với mạng xã hội

Hầu hết những ai kinh doanh bán hàng ngoài website đều có cho mình một vài tài khoản trên mạng xã hội ( Facebook, Instagram, …) Sức mạnh của mạng xã hội là thứ bạn nên tận dụng để lan rộng thương hiệu của mình tới những khách hàng tiềm năng của cửa hàng.

Những lưu ý trên không phải tất cả, nhưng sẽ giúp bạn phần nào thiết kế web bán hàng tốt nhất. Lời khuyên cho bạn là hãy tìm hiểu kĩ càng trước khi tiến hành thiết kế website nếu bạn muốn website của mình hoạt động hiệu quả.

Cùng tìm hiểu những lợi ích của website mang lại qua tại đây

Tags: ,